Cách làm bánh bột mỳ chiên | Bột mỳ Tiến Bình - Bột mỳ, Men hương liệu, Phụ gia thực phẩm

0912882299

Cách làm bánh bột mỳ chiên

Cách làm bánh bột mỳ chiên

  • : Gọi để biết giá
  • :

Món bánh dân dã, đơn giản mà ai cũng có thể dễ dàng làm được lại rất ngon miệng. Ngại gì không vào bếp học cách làm bánh bột mỳ chiên thơm ngon này nhé

Cách làm bánh bột mỳ chiên

Cách làm bánh bột mỳ chiên

Bánh rán bột mỳ

Nguyên Liệu:

– 1 muỗng canh dầu thực vật hoặc bơ

– 2 muỗng canh bột mỳ làm bánh

– 1 thìa bột nở

– Muối, đường

– 2 quả trứng

Nguyên liệu làm bánh bột mỳ chiên

Cách làm bánh bột mỳ chiên:

Bước 1: Cho bột mỳ, bột nở, muối và đường vào một tô lớn trút nước vào quậy đều, đến khi nhuyễn mịn. Chú ý không nên đánh bột quá đặc hoặc quá loãng như thế sẽ ảnh hưởng đến độ dẻo và ngon của bánh.

Bước 2: Trộn riêng trứng, sữa, bơ hoặc dầu thực vật trong một bát khác. Đánh đều cho hỗn hợp này hoàn toàn tan chảy và quyện vào nhau.

Bước 3: Trút bát hỗn hợp trứng, sữa, bơ vào bát hỗn hợp bột quấy đều nguyên liệu cho đến khi thu được phàn bột dẻo. Độ ẩm vừa phải để khi chiên bánh có độ dẻo, dai.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, làm nóng, sau đó cho bơ vào để bơ tan chảy.
Cách làm bánh bột mỳ chiên thơm lừng 3

Cách làm bánh bột mỳ chiên

Cách làm bánh bột mỳ chiên

Bước 5: Dùng muôi múc bột rồi đổ nhẹ lên mặt chảo. Nhớ đổ từ trên cao xuống để tạo thành hình tròn nhỏ cho chiếc bánh. Lần lượt lặp lai quy trình đến khi kín mặt chảo, lưu ý không nên đổ bột quá sát sẽ làm bánh bị dính vào nhau.

Bước 6: Khi chiên được một mặt bánh chín vàng bạn dùng đũa hoặc thìa lật nhẹ mặt trên của bánh xuống dưới để chiên cho bánh chín đều cả hai mặt. Khi chiên để lửa vừa nếu để lửa to sẽ khiến mắt bạnh bị cháy, thậm chí ruột bên trong vẫn còn sống.

Bước 7: Bánh chín vàng đều cả hai mặt bạn gắp bánh ra đĩa có giấy thấm dầu để ráo. Ăn bánh lúc còn nóng ấm sẽ ngon hơn khi để nguội.

Bạn có thể ăn bánh bột mỳ chiên chấm tương ớt sẽ đậm đà hơn, vị cay cay, ngon giòn béo ngậy.

Cách làm bánh bột mỳ chiên rất đơn giản lại là món bánh ngon miệng, ấm lòng buổi chiều thu. Bạn cũng có thể làm món bánh bột mỳ này cho bữa sáng cho cả nhà cũng rất tuyệt.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

TienBinh mart

SẢN PHẨM CÙNG LOẠI