Làm bánh bao chay cùng khoai lang tím | Bột mỳ Tiến Bình - Bột mỳ, Men hương liệu, Phụ gia thực phẩm

0912882299

Làm bánh bao chay cùng khoai lang tím

Làm bánh bao chay cùng khoai lang tím

  • : Gọi để biết giá
  • :

Ngày nay việc làm bánh ngày càng trở nên dễ dàng hơn với các loại bột chuyên dụng. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi khám phá một công thức làm bánh bao chay mới với nguyên liệu kết hợp giữa bột mì và khoai lang tím nhé.

Nguyên liệu:

  • 150g khoai lang tím nghiền
  • 200g bột mì Chìa Khóa Xanh bánh bao (Blue Key Pau)
  • 20g bột nở
  • 90g sữa tươi không đường
  • 10g dầu ăn Neptune (nếu sử dụng shortening thì bánh sẽ trắng đẹp hơn)
  • 40g đường, ¼ thìa muối

Các bước thực hiện

Bước 1: Khoai lang (lưu ý chọn khoai bở) luộc chín nhừ, bóc vỏ, nghiền mịn qua rây

Bước 2: Đun sữa tươi đến khoảng 40-50oC, cho 40g đường và ¼ thìa muối vào hòa tan. Để sữa thật nguội, chia làm 2 phần để tạo màu:

– Màu trắng: cho 1 phần cho bột nở và bột mỳ vào

– Màu tím: cho bột mỳ còn lại, khoai lang tím, bột nở vào.

Nhào bột thật đều tay khoảng 10 phút, cho dầu ăn vào nhào tiếp 10 phút nữa rồi đem ủ từ 2-3 tiếng. Bột sau khi ủ phải nở gấp đôi.

Bước 3: Đến đây, bạn có thể tạo hình bánh theo 2 kiểu, giúp làm tăng sự hấp dẫn của những chiếc bánh

Kiểu 1: Tai heo

Bột sau khi ủ, đem từng loại ra nhào thêm 1-2 phút rồi chồng 2 loại bột lên nhau, cán mỏng, cuộn lại, cắt khoanh dày 4-5cm, để tạo ra những chiếc bánh bao tai heo xinh xinh.

Kiểu 2: Tròn có vân

Vẫn cuộn bột đó, nhưng bạn cắt khoanh mỏng hơn, khoảng 2cm, rồi cán mỏng thành từng lá bột. Lá bột sẽ có vân tím trắng xen kẽ theo hình xoắn ốc đẹp mắt. Dùng lá bột này bọc ra ngoài những miếng bột khác rồi nặn tròn đều tay.

Bước 4: Đun nước thật sôi, cho bánh vào hấp 20-25 phút là được.

Cuối cùng, bạn sẽ có những chiếc bánh bao chay nóng hổi vô cùng đẹp mắt với màu sắc có nguồn gốc thiên nhiên và vị ngọt thoang thoảng từ khoai lang tím.

Kiểu 1 Kiểu 2

Mách nhỏ:

Bột mì dùng để làm bánh bao cần được xay nghiền kỹ càng và phân tách từ phần nội nhũ bên trong hạt lúa mì, nhằm đảm bảo độ mịn và trắng sáng cao. Bột mì tốt, đúng tiêu chuẩn sẽ giúp bánh bao luôn có ruột mềm, trắng xốp và vỏ láng mịn. Bột mì Chìa Khóa Xanh bánh bao của Công ty TNHH Xay Lúa Mì Việt Nam (VFM) là sản phẩm chất lượng cao, chuyên dụng cho làm bánh bao, bánh mantou cao cấp… được nhiều nhà sản xuất uy tín lựa chọn. Vì vậy, khi làm bánh bao, bạn hãy chọn bột mì Chìa khóa xanh bánh bao (Blue key Pau) của VFM nhé.

TienBinh mart

SẢN PHẨM CÙNG LOẠI