Những lưu ý khi sử dụng Bột chiên xù | Bột mỳ Tiến Bình - Bột mỳ, Men hương liệu, Phụ gia thực phẩm

0912882299

Bột chiên xù

Những lưu ý khi sử dụng Bột chiên xù

  • : Gọi để biết giá
  • :

Bột chiên xù là một dạng bột thực phẩm có rất nhiều công dụng trong nấu nướng các món ăn ngon cho gia đình. Một số món ăn hay được chế biến bằng bột chiên xù (hay còn được gọi là bột chiên giòn) có thể kể ra như tôm tẩm bột rán, thịt bò rán tẩm bột chiên và trứng, v…v… Tuy có rất nhiều công dụng hữu ích và khả năng chế biến các món ăn rất ngon, hầu như mọi đầu bếp gia đình đều gặp vấn đề khi thao tác và chế biến với loại bột này.

Một trong những vấn đề hay gặp nhất chính là việc trộn bột không đúng quy cách và tẩm ướp thức ăn sai phương pháp khiến bột không thể bám vào thức ăn và thường bị bung ra hoặc không nở được khi chiên rán. Tuy nhiên vấn đề đó không phải là quá khó để giải quyết! Với những gợi ý dưới đây, hi vọng các bạn sẽ có được những kiếnh thức đầy đủ hơn khi chế biến loại bột này.

– Lưu ý đầu tiên mà các bạn nên ghi nhớ đó chính là không nên tẩm bột ngay lập tức vào các dạng thức ăn nhiều nước. Các loại bột chiên giòn có khả năng bám dính cực tốt trên bề mặt của các loại thức ăn khô như tôm, cá, khoai tây, khoai lang… Nhưng độ bám dính lại cực kém trên các bề mặt ẩm ướt ví dụ như thịt tươi hoặc các loại đậu hũ… Để giải quyết vấn đề này không còn cách nào khác là phải làm khô bề mặt bằng cách lăn hoặc bóp thức ăn với các loại bột khô cho hút bớt nước.

– Lưu ý tiếp theo chính là khi chế biến các loại thức ăn có lớp vỏ nhẵn và trơn trượt ví dụ như các loại mực, sò, các loại hải sản khác… Bột chiên có khả năng bám dính tốt hơn trên các loại thức ăn có lớp vỏ xù xì, ẩm (không phải ướt) và nhiều khe hở như thịt băm, nem chua… nhưng khả năng bám dính cực kém trên các thực phẩm có bề mặt trơn trượt. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần sự giúp sức của các loại bột tạo độ bám dính như bột nếp, bột khô… Sau khi lăn qua các loại bột đó chúng ta mới tiến hành tẩm ướp với bột chiên xù.

Ngoài 2 lưu ý trên còn rất nhiều các vấn đề nhỏ khác bạn cần quan tâm khi muốn nấu ăn với các dạng bột chiên giòn. Nhưng nếu bạn nắm được 2 điều trên, chắc chắn những món ăn bạn chế biến sẽ ngon hơn rất nhiều lần!

Chúc bạn luôn là đầu bếp giỏi!

TienBinh mart

SẢN PHẨM CÙNG LOẠI